Image default
Tư vấn

Các bước định hướng chiến lược phát triển website

Website là một công cụ quan trọng đối với việc phát triển một thương hiệu, một hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Chính vì thế, việc phát triển website cũng cần có chiến lược và những định hướng rõ ràng, bài bản. 

Trên thực tế, việc tạo lập, phát triển một website có thể được định hình dựa trên các bước trong quá trình thành lập một công ty. Đó là nghiên cứu thị trường, phân tích điểm yếu/ thế mạnh của công ty, xác định nhóm đối tượng là khách hàng tiềm năng,.. Tuy nhiên, bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng của chủ sở hữu, sự phát triển của trang web tất nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác tác động.

Trước hết, các bạn cần xác định được mục đích và định hướng hoạt động của trang web. Mục tiêu, nguyên tắc hoạt động cuả trang web là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển lớn mạnh của trang web.

Việc xác định được mục tiêu rõ ràng sẽ là “kim chỉ nam” dành cho các hoạt động cũng như nội dung trên website sau này, tập trung tối ưu phục vụ cho việc kinh doanh, quảng bá cho công ty, doanh nghiệp.

Nguyên tắc, quy định hoạt động của website bao gồm: những mục tiêu có khả năng hiện thực hóa, định hướng phát triển loại hình trang web, nhóm khách hàng tiềm năng, hình ảnh và nội dung sản phẩm. Những thương hiệu lớn, các công ty toàn cầu nổi tiếng thế giới như Coca Cola. Mc Donald, … đều phải có mục tiêu và nguyên tắc hoạt động cho riêng mình. 

Thứ hai là vấn đề khảo sát thị trường cho trang web. Hiện nay, rất nhiều chủ sở hữu tiến hành cho trang web của mình quảng cáo ở khắp nơi mà không hề có sự nghiên cứu thị trường trước đó. Điều này vừa tốn kém lại không đạt được hiệu quả kinh doanh cao.

Chính vì vậy, bước khảo sát thị trường sẽ giúp cho công ty phân tích được đối tượng khác hàng tiềm năng của mình ở đâu, tập trung vào sản phẩm nào là phù hợp,… từ đó có những giải pháp kịp thời cho việc xây dựng nội dung của trang web. Khi thực hiện thao tác nghiên cứu thị trường, chúng ta có thể tự đặt ra những câu hỏi như: Chủ đề trang web là gì?, Thị phần có lớn không?, Tiềm năng phát triển như thế nào?,…

Thứ ba, tạo cho mình một bảng phân tích SWOT. Bảng phân tích SWOT có thể coi như một bảng tự tổng hợp các thể mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp thông qua việc nghiên cứu website. Sự phân tích càng kĩ càng, khách quan, website càng có cơ hội phát triển lớn mạnh sau này. Đặc biệt, chúng ta nên có sự xem xét và cái nhìn bao quát nhất để việc phân tích đạt hiệu quả tối đa. Ví dụ, website truy cập có nhanh không, giao diện có thu hút không, tiện ích trên website có dễ sử dụng không, đội ngũ tư vấn có chuyên nghiệp không,..

Ngoài ra, chúng ta nên chú ý đến chủ đề của website và biết học hỏi, tham khảo các trang web khác tương tự. Chủ đề càng hấp dẫn, gây tò mò càng đạt hiệu quả truy cập cao và đương nhiên vẫn phải đảm bảo mục đích hoạt động ban đầu của trang web. Việc học hỏi, tham khảo các website khác cũng là điều cần thiết để rút kinh nghiệm cho trang web của mình.

Cùng với đó, trang web của bạn nên được quảng cáo trên Internet để nhiều người biết đến, tăng lượt truy cập và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Đây là nhiệm vụ dành cho đội ngũ marketing trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tạo dựng trang web thiết kế chuẩn SEO.

Cuối cùng, trang web có phát triển được hay không còn phụ thuộc vào khâu thiết kế. Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web Sài gòn để các bạn tham khảo và lựa chọn ra dịch vụ ưng ý nhất. 

Suy cho cùng, việc phát triển một website bên cạnh các bước cơ bản thì quan trọng nhất vẫn là tiêu chí chất lượng và phù hợp với điều kiện của chủ sở hữu trang web. Nếu xác định được tốt các yếu tố này, chắc chắn trang web sẽ rất phát triển và đem lại hiệu quả kinh doanh rất cao cho công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

Related posts

Tìm hiểu những cách chữa viêm nha chu răng hiệu quả

Lê Nguyệt Minh

Những hiểu biết tổng lược về đường macd trong giao dịch cổ phiếu

Lê Nguyệt Minh

DN đã biết quy định của pháp luật về thuế GTGT?

Leave a Comment