Cắt trĩ có đau không?

Cắt trĩ có đau không?

Lưu ý: Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo, không nên áp dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ bác sĩ. Chúng tôi từ chối mọi quyền trách nhiệm!

Chào bác sĩ, thời gian gần đây em bị táo bón lâu ngày, đi đại tiện ra máu. Em tưởng do bị táo bón phải rặn nên phần hậu môn bị tổn thương nhưng khi đi đại tiện phân lỏng vẫn bị ra máu, vài hôm sau thấy xuất hiện vật gì đó như cục thịt, nhầy nhầy tụt ra từ hậu môn, em bắt đầu thấy đau và vướng víu.

Em dùng tay đẩy lên được nhưng khi hoạt động mạnh nó lại sa xuống. Em đi khám, các bác sĩ bảo em đã bị bệnh trĩ ở cấp độ nặng cần phải tiến hành cắt trĩ. Em rất lo lắng không biết cắt trĩ có đau không, mong bác sĩ giải đáp giúp em và cho em biết thêm hiện nay có biện pháp cắt trĩ nào không đau không ạ? Hương – Lào Cai.

Hương thân mến,

Cảm ơn Hương đã gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi. Các bác sĩ của phòng khám sẽ chia sẻ với bạn về những vấn đề bạn đang gặp phải.

Cắt trĩ có gây đau không?
Trĩ là bệnh thường gặp ở rất nhiều người, trĩ hình thành do đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh hậu môn bị giãn quá mức. Những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu, béo phì, phụ nữ đang mang thai và sinh con,… có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn người bình thường do tính chất công việc làm tăng lực ép lên các tĩnh mạch ở hậu môn, trực tràng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ.

Trĩ có hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại, người mắc hai loại này là trĩ hỗn hợp. Tùy theo sự phát triển của bệnh mà trĩ ở những cấp độ khác nhau:

Trĩ cấp độ 1,2
Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu bệnh nhân đi đại tiện ra máu, ngứa, rát vùng hậu môn, tiết dịch quanh vùng hậu môn.

Trĩ cấp độ 3,4
Các búi trĩ nội bị sa quá mức, không thụt lên được, lòi ra khỏi hậu môn khi ngồi xổm hoạt động nhiều gây nghẽn, tắc tĩnh mạch dẫn đến nứt, áp xe hậu môn. Đối với trĩ ngoại, các búi trĩ ở bên ngoài bị nhiễm trùng do va chạm, tổn thương hoặc do vi khuẩn xâm nhập gây lở loét, hình thành các cục máu đông nằn trong búi trĩ có nguy cơ biến chứng rất cao.

Tùy từng cấp độ trĩ khác nhau mà có cách điều trị khác nhau theo chỉ định của bác sĩ. Đối với trĩ cấp độ nhẹ cần dùng thuốc, kem bôi. Những thuốc này có chứa thành phần kháng sinh, chất diệt khuẩn, chống viêm, chống sưng giảm đi triệu chứng bệnh trĩ.

Đối với trĩ cấp độ nặng, các búi trĩ bị sa quá mức, trĩ chảy máu cần dùng các biện pháp mạnh hơn, điển hình như trường hợp của bạn nêu ra là cắt trĩ.

Cắt trĩ thực hiện thế nào?
Theo phương pháp truyền thống tiến hành cắt trĩ theo phương pháp thắt bên trong và cắt bên ngoài. Tuy cắt được các búi trĩ nhưng bệnh nhân cảm thấy rất đau đớn, thời gian nằm viện lại lâu, hồi phục lâu, đôi khi để lại biến chứng, ảnh hưởng đến đệm hậu môn để lại hậu quả sau này.

Hiện nay, phòng khám đa khoa thực hiện “điều trị bệnh trĩ không dùng dao mổ”, không cần dùng dao, điều trị bệnh trĩ vết thương nhỏ, bảo vệ hậu môn, vừa phòng ngừa, bảo vệ, kiểm tra, điều trị vừa phục hồi cho người bệnh. Chúng tôi có thể kết luận rằng bằng phương pháp này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng cắt trĩ không đau Hương nhé. Vì “điều trị trĩ không dùng dao mổ” tiểu phẫu an toàn, thời gian điều trị ngắn, chỉ cần 1-2 ngày là khỏi bệnh mà hiệu quả cao.

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

You May Also Like

About the Author: admin