Dị vật ở hậu môn phải làm sao

Dị vật ở hậu môn phải làm sao

Lưu ý: Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo, không nên áp dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ bác sĩ. Chúng tôi từ chối mọi quyền trách nhiệm!

Khi thấy khó chịu ở vùng hậu môn hay người bệnh phát hiện ra có những dị vật lạ ở hậu môn thì người bệnh băn khoăn không biết là mình đã bị bệnh gì! Có thể nói những dị vật ở hậu môn có thể là do nuốt phải các vật lạ như ống hút, xương gà, xương cá gây ra.

Ngoài ra còn do sỏi túi mật có thể bị lưu lại ở ranh giới hậu môn trực tràng. Do bệnh trĩ, sỏi niệu đạo, vòng âm đạo hoặc bọt biển và bị tắc nghẽn một số thứ ở vách trực tràng hay co vòng hậu môn.

Nhưng để biết những dị vật ở hậu môn từ đâu mà có thì cần phải thăm khám thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác.

Có thể chuẩn đoán dị vật ở hậu môn qua một số triệu chứng cụ thể:

+ Nếu như bị bệnh trĩ biểu hiện thường thấy: xuất hiện vật lạ ở hậu môn, luôn cảm thấy căng tức, đại tiện khó đôi khi đại tiện kèm theo máu.

+ Viêm ống hậu môn trực tràng: đại tiện phân rắn, hoặc phân lỏng lặp lại nhiều lần rất nhiều người bệnh có thói quen nhịn đi đại tiện vì vậy có cảm giác xuất hiện dị vật ở hậu môn.

+ Niêm mạc trực tràng bị dãn lỏng: căn cứ theo cấp độ khác nhau 1, 2, 3 thường có biểu hiện đại tiện khó, sưng hậu môn, cảm giác có dị vật ở hậu môn.

Cho dù dị vật ở hậu môn xuất phát từ nguyên nhân nào đi nữa thì bạn cũng nên có biện pháp điều trị kịp thời. Nếu không nó sẽ gây một số ảnh hưởng không tốt tới sinh hoạt cũng như những bệnh không đáng có.

Để điều trị những dị vật ở hậu môn hiện nay sử dụng thiết bị nội soi điện tử để chuẩn đoán ra nguyên nhân gây bệnh. Dựa vào kết quả có được các bác sĩ sẽ dùng máy HCPT chuyên dụng để chữa các bệnh về hậu môn trực tràng.

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

You May Also Like

About the Author: admin