Điều kiện để nộp thuế điện tử doanh nghiệp nên biết

Lưu ý: Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo, không nên áp dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ bác sĩ. Chúng tôi từ chối mọi quyền trách nhiệm!

Nộp thuế điện tử đang được thực hiện và triển khai rộng rãi trong các doanh nghiệp hiện nay. Ngoài việc nắm rõ các nghiệp vụ về kê khai – nộp thuế điện tử như sửa các lỗi thường gặp. Đối với hệ thống HTKK thì lỗi thường gặp là htkk has stopped working, còn với nộp thuế điện tử, người dùng thường gặp phải các lỗi như: xử lý lỗi không thành công tại ngân hàng, lỗi email, … Bên cạnh việc xử lý lỗi, một trong những lưu ý quan trọng dành cho các doanh nghiệp cần phải chú ý là các điều kiện để có thể nộp thuế điện tử.

Về điều kiện để nộp thuế điện tử đã được quy định và hướng dẫn cụ thể trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, hướng dẫn cụ thể các điều kiện để các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, hộ nộp thuế điện tử.

Nộp thuế điện tử là một hình thức tiết kiệm cho nhà nước, các làm việc văn minh hiện đại trong thời buổi công nghệ hiện nay.

Điều kiện nộp thuế điện tử gồm có:

– Người nộp thuế tự nguyện đăng ký nộp thuế điện tử

– Người nộp thuế điện tử là tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp và đang hoạt động.

– Có chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp và đang còn hiệu lực.

– Có địa chỉ thư điện tử riêng, liên lạc ổn định với cơ quan thuế, các thiết bị dùng để nộp thuế có kết nối Internet.

– Đang thực hiện khai thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế.

– Đăng ký sử dụng tài khoản tại ngân hàng thương mại có liên kết với Tổng cục thuế về dịch vụ nộp thuế điện tử

nộp thuế điện tử

Trong thời điểm hiện tại, người nộp thuế muốn sử dụng dịch vụ cần có ít nhất một tài khoản tài khoản ngân hàng đã phối hợp với Tổng cục Thuế cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử và thuộc địa bàn quản lý của các Cục Thuế, Chi cục Thuế trên toàn quốc.

Có thể thấy, các điều kiện để các doanh nghiệp nộp thuế điện tử hầu hết đều có thể đáp ứng được. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đã ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn công việc của doanh nghiệp mình.

Theo thống kê, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đã triển khai sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử. Nộp thuế điện tử đã và đang mang lại rất nhiều những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Một số lợi ích nổi bật có thể kể đến như:

-Tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại: Nếu như trước đây, nộp thuế theo cách truyền thống, kế toán doanh nghiệp cần mất rất nhiều thời gian để đến trực tiếp cơ quan thuế, chi phí in ấn, đi lại tốn rất nhiều. Thế nhưng, với thuế điện tử, việc triển khai nộp thuế có thể thực hiện mọi nơi, mọi lúc, vào mọi thời điểm trong ngày mà không bị phụ thuộc vào giờ làm việc của cơ quan thuế.

– Đơn giản thủ tục hành chính: Thuế điện tử được xem là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp đơn giản các thủ tục hành chính, giúp các doanh nghiệp cắt được toàn bộ các thủ tục giấy tờ, mang đến sự thuận lợi cho người thực hiện, nộp thuế. 

Đơn vị cho thuê thiết bị kỹ thuật tổ chức sự kiện giá rẻ nhất hiện nay

Khám phá đồng hồ dây da Casio WR50M qua 3 đặc điểm nổi bật

– Nộp thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm: Khác với việc nộp thuế truyền thống, nộp thuế điện tử giúp cho người dùng có thể dễ dàng nộp thuế mọi lúc mọi nơi vào mọi thời điểm mà không phải phụ thuộc vào giờ làm việc của Cơ quan thuế

– Hạn chế tình trạng nộp thuế muộn: Thuế điện tử giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc nộp thuế điện tử, chính vì vậy, các doanh nghiệp sẽ hạn chế được tối đa tình trạng nộp thuế muộn dẫn đến bị xử phạt.

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

You May Also Like

About the Author: admin