Image default
Tư vấn

Hệ thống khai thuế qua mạng – Nỗ lực của ngành Thuế

Hệ thống khai thuế qua mạng là thành quả trong quá trình cải cách thủ tục hành chính của ngành Thuế, góp phần đáp ứng những đòi hỏi thực tiễn từ sự phát triển của đất nước, của thế giới, đáp ứng những yêu cầu công việc của các doanh nghiệp và cơ quan Thuế hiện nay.

Hệ thống khai thuế qua mạng – mang lại những kết quả tích cực

Đến nay, hệ thống khai thuế qua mạng đã được triển khai cho 63 tỉnh, thành phố với 389.023 người nộp thuế thực hiện kê khai thuế điện tử và hơn 15 triệu hồ sơ thuế điện tử đã nhập vào hệ thống quản lý thuế. Hầu hết các tờ khai thuế đã được điện tử hóa, cụ thể 64 loại tờ khai thuộc 15 sắc thuế (thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN, thuế tài nguyên…) đã được khai qua mạng.

Một điều không thể phủ nhận đó chính là hệ thống khai thuế qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như: tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí thực hiện các thủ tục về thuế, đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động doanh nghiệp hiện nay, giúp doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng, chính xác các nghĩa vụ về thuế. Đối với cơ quan thuế, hệ thống khai thuế qua mạng chính là công cụ hữu hiệu giúp giảm tải công việc, giảm bớt áp lực công việc. Chính vì vậy, ngay từ khi ra đời, hệ thống khai thuế qua mạng đã nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của doanh nghiệp. Đây chính là tin mừng cho ngành Thuế.

thuế điện tử

Song song với đó, ngành Thuế cũng đẩy mạnh tuyên truyền vận động để doanh nghiệp tại các địa phương có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống khai thuế điện tử, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế sử dụng ứng dụng này. Với sự hỗ trợ kịp thời từ cơ quan thuế, các đơn vị T-VAN đã giúp cho doanh nghiệp ngày càng tiếp cận gần hơn đến hệ thống khai thuế qua mạng, hỗ trợ đắc lực cho công việc của họ.

Ngành Thuế tiếp tục tháo gỡ khó khăn

Bên cạnh những thành công bước đầu như trên, trong quá trình triển khai áp dụng hệ thống khai thuế điện tử trong các doanh nghiệp, ngành thuế cũng gặp phải một số khó khăn như: Trình độ công nghệ thông tin của một số doanh nghiệp còn thấp, nên việc thực hiện khai thuế điện tử còn nhiều lúng túng. Điều kiện áp dụng công nghệ thông tin (máy tính, đường truyền…) cũng ảnh hưởng đến chất lượng khai thuế điện tử. Đặc biệt, một số doanh nghiệp với tâm lý ngại đổi mới, vẫn muốn kê khai theo cách truyền thống cũng chính là vấn đề mà ngành Thuế cần phải có biện pháp tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp này.

Nhìn chung, hệ thống khai thuế điện tử đã mang lại những trái ngọt cho ngành thuế, mang đến những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp, đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu thực tiễn của xã hội hiện nay. 
https://benhtrihanoi.net/

https://benhtrihanoi.net/tu-van/

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

Related posts

So sánh tính thẩm mỹ và chất lượng của sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa vân gỗ

Nến tiêu chuẩn – loại hình nến đơn thể hiện cho xu hướng hiện tại

Các mô hình giá Price Action phổ biến nhất hiện nay

Leave a Comment