Image default
Tư vấn

Hướng dẫn phân biệt và lựa chọn máy bơm màng

Hướng dẫn phân biệt máy bơm màng điện và bơm màng bằng khí nén

Máy bơm màng ngày càng được sử dụng thông dụng. Thị trường có hai loại bao gồm máy bơm màng điện và bơm màng khí nén. Vậy chúng có gì giống và khác nhau? Chúng ta hãy cùng phân tích một số những thông tin cơ bản!

 Để hiểu rõ máy bơm màng điện khác gì so với loại chạy bằng khí nén? Nếu như bạn đang quan tâm đến thông tin này, hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Máy bơm màng chạy điện là gì?

Đây là một loại bơm màng được dùng để dẫn truyền các loại chất lỏng khác nhau. Cấu tạo máy bơm màng chạy điện bao gồm motor chống cháy nổ đảm bảo tuổi thọ sử dụng, cùng với đó là nguồn điện 380V mạnh mẽ, mang lại những hiệu quả công việc tối đa. Với ưu điểm về thiết kế, khả năng vận hành vì thế chúng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và sản xuất.

máy bơm màng chạy điện

Thiết bị này được sử dụng trong điều kiện không có khí nén. Với thiết kế tối ưu vì thế sản phẩm nhỏ gọn, kiểu dáng ấn tượng giúp vận hành liên tục mà không bảo dưỡng nhiều. Hơn nữa, thiết bị có nhiều mẫu mã, công suất và được làm từ các vật liệu khác nhau vì thế đáp ứng nhu cầu của công việc.

Lựa chọn màng bơm cho máy bơm màng chạy điện

Nếu muốn lựa chọn loại máy bơm màng thích hợp, bạn nên chú ý nhu cầu sử dụng. Để giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm mẫu thiết bị công nghiệp tốt nhất, bạn có thể tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

– Đối với máy chạy điện bơm dung môi hay các phụ gia công nghiệp hay bùn thải cần sử dụng những thiết bị thân nhôm hay màng Buna hoặc chất liệu Teflin PTFE.

– Máy bơm màng điện dùng để bơm những loại hóa chất ăn mòn kim loại, chẳng hạn như axit, bazo hoặc dung dịch kiềm đặc bạn có thể lựa chọn thân nhựa PP để sử dụng.

Hiện nay dòng máy bơm màng khí nén hóa chất được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn, vì những sự tiện dụng tối đa, lắp đặt nhanh chóng, và khả năng tự mồi hút hiệu quả. Máy hoạt động bền bỉ và không gây ra những sự cố về chập cháy hay tắc nghẽn nguyên liệu. Cùng với đó là giá thành phù hợp, nên luôn được khách hàng lựa chọn.  

Xem thông tin về các sản phẩm máy bơm màng tại https://thietbivieta.com/bom-mang-khi-nen/

Phân biệt máy bơm màng chạy điện và chạy khí nén

– Giống nhau, thiết bị này đều sử dụng màng để giúp đẩy chất lỏng chuyển đi.

– Khác nhau: Đối với máy bơm sử dụng điện năng để đẩy màng từ đó đẩy chất lỏng truyền đi khi vận hành. Còn với bơm màng khí nén không sử dụng điện năng mà dùng áp lực từ khí nén để đưa chất lỏng đi.

máy bơm màng chạy điện

Bên cạnh đó, thiết bị chạy điện có những ứng dụng cùng chức năng và ưu điểm nổi bật, chúng tương tự như máy sử dụng khí nén. Trong đó, sản phẩm máy bơm màng bằng điện được sử dụng để bơm những loại chất lỏng trong đó đặc biệt là phù hợp với những loại chất lỏng có độ nhớt cao, các chất độc học, dung môi có chất ăn mòn hoặc bùn thải…

Hơn nữa, máy bơm màng điện với máy bơm màng chạy bằng khí nén khác nhau ở điểm cơ bản. Đó là, thiết bị dùng điện năng đặc biệt không cần bảo dưỡng, sử dụng liên tục trong thời gian dài mà vẫn có thể hoạt động liên tục còn loại dùng khí nén cần được bảo dưỡng thường xuyên vì thế không đảm bảo công việc diễn ra liên tục.

Những thông tin trên đây giúp phân biệt được máy bơm màng điện và thiết bị dùng khí nén. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có được hiểu biết tốt nhất và đưa đến gợi ý dành cho mình để phục vụ tốt cho công việc và đời sống. 

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

Related posts

Đơn vị cho thuê thiết bị kỹ thuật tổ chức sự kiện giá rẻ nhất hiện nay

5 Cách chữa đau răng hàm hiệu quả ngay tại nhà

Các mô hình giá Price Action phổ biến nhất hiện nay

Leave a Comment