Image default
Sức khỏe Tư vấn

Cách phòng tránh bệnh trĩ bảo vệ sức khỏe

Để bảo vệ sức khỏe phòng tránh bệnh trĩ có rất nhiều cách nhưng quan trọng nhất chính là lối sống sinh hoạt hàng để tránh bị mặc căn bệnh oái ăm và mang đến nhiều sự khó chịu này. Vậy những phương pháp nào để tránh bệnh trĩ các bạn hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

Bảo vệ sức khỏe cũng giống như bảo vệ tài sản đều rất quan trọng với mỗi gia đình, để bảo vệ tài sản các bạn hãy sử dụng két sắt Hòa Phát mini là an toàn nhất.

Cách bảo vệ sức khỏe phòng tránh bệnh trĩ qua thói quen sinh hoạt hàng ngày:

Tuyệt đối không ngồi một chỗ quá lâu:
Các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc ngồi một chỗ kéo dài, quá lâu, làm bệnh trĩ có nguy cơ gia tăng. Theo đó tỷ lệ mắc bệnh trĩ ở người không vận động là 72,9%, ngược lại nếu chịu khó vận động thường xuyên, tỷ lệ này giảm xuống 43%. Để khắc phục được việc này, ban nên vận động sau khoảng 40-50 phút ngồi một chỗ. Nhất là nhân viên văn phòng cần chú ý việc này…
Chế độ ăn uống hợp lý nhiều chất xơ:
Một chế độ ăn uống tốt sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn. Với bệnh trĩ, để đề phòng nó, chế độ ăn uống sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh trĩ một cách triệt để. Bạn nên bổ xung chất xơ vào thực đơn ăn uống hằng ngày của bạn, bằng cách ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Hạn chế uống rượu bia, các chất kích thích, đồ ăn cay nóng như ớt, tiêu… Các loại thực phẩm này gây tắc nghẽn, kích thích vùng hậu môn. Từ đó gây ra chứng táo bón, nguyên nhân chính dẫn tới bệnh trĩ.

Uống nhiều nước hàng ngày
Nếu bạn uống quá ít nước, điều này sẽ làm cho khả năng tiêu hóa của bạn kém đi, thức ăn khi vào cơ thể trở nên khó tiêu, gây ra táo bón. Để khắc phục việc này, bạn nên uống bổ xung nước hằng ngày. Uống nước với lượng đủ cho cơ thể, đem lại cho bạn một nền sức khỏe dồi dào. Khả năng phòng chống các bệnh khác cũng được nâng cao.
Không nên đại tiện quá lâu
Thói quen đọc báo, hút thuốc khi đi đại tiện làm rối loạn khả năng tiêu hóa của bạn. Một nghiên cứu cho thấy đa số bệnh nhân trĩ đều thích đọc báo, hút thuốc khi đi đại tiện. Người bệnh hoàn toàn không biết việc độc báo, hút thuốc khi đi đại tiện làm người bệnh phân tâm, làm tăng áp lực hậu môn. Nếu thói quen này duy trì thường xuyên, nó làm tăng áp lực với các tĩnh mạch, từ đó hình thành nên các búi trĩ.
Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng nước
Thông thường mọi người thường vê sinh sau khi đại tiện bằng giấy vệ sinh, việc này hoàn toàn không làm sạch được hậu môn, vẫn còn một lượng nhất định phân bám vào các nếp da xung quanh hậu môn. Lâu ngày, tạo điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn hoạt động, dẫn tới trĩ. Để hạn chế được việc này, bạn nên dùng nước để làm sạch sau khi đi đại tiện. Tốt nhất, nếu bạn có điều kiện, nên tắm ngay sau khi đi đại tiện.

Trên đây là cách phòng tránh bệnh trĩ bảo vệ sức khỏe các bạn nên tham khảo xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt tốt để không bị mắc bệnh, bệnh trĩ là bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng rất khó chữa và mang lại nhiều sự khó chịu và bắt tiện trong sinh hoạt cho người mắc phải. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt.

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

Related posts

Review Chi Tiết Đồng Hồ MTP-V006D-1BUDF Cho Nam

Lê Nguyệt Minh

Dấu Hiệu Trào Ngược Dạ Dày Ở Trẻ Em Cách Xử Lý

Hướng dẫn phân biệt và lựa chọn máy bơm màng

Lê Nguyệt Minh

Leave a Comment