Image default
Tư vấn

Khi đăng ký mã số thuế cá nhân cần lưu ý gì?

Ngoài những thủ tục đơn giản như soạn quyết định sử dụng hóa đơn điện tử, nộp tờ khai,…việc đăng ký mã số thuế cá nhân không phải là điều gì quá mới mẻ với kế toán và những người đã đi làm. Tuy nhiên nhiều người lại không để tâm đến những quy định khi đăng ký mã số thuế cá nhân dẫn đến sai sót. Thủ tục, quy định khi đăng ký mã số thuế cá nhân gồm những bước nào? Những điểm cần lưu ý khi thực hiện đăng ký mã số thuế cá nhân là gì? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết giúp các bạn về vấn đề trên.

Muốn đăng ký mã số thuế qua mạng cho nhân viên, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau đây:

– Họ và tên người lao động.

– Số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước.

– Ngày, tháng, năm sinh của người lao động.

– Địa chỉ cư trú và địa chỉ đăng ký theo hộ khẩu.

Những quy định khi đăng ký mã số thuế cá nhân

– Theo như quy định tại thông tư 95/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính, cơ quan chi trả thu nhập cần phải đăng ký mã số thuế cá nhân cho các nhân viên của mình là những nhân viên có thu nhập tiền lương, tiền công và đăng ký thuế cho người phụ thuộc của cá nhân một lần trong năm.

– Quy định về thời hạn đăng ký chậm nhất là 10 ngày làm việc trước thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN hàng năm.

mst cá nhân

Thủ tục đăng ký mã số thuế cá nhân qua phần mềm HTKK

Bước 1: Nâng cấp HTKK lên phiên bản mới nhất

Nếu như đã có phần mềm HTKK thì vào HTKK và chọn nâng cấp bản mới nhất còn nếu máy tính chưa cài phần mềm HTKK thì cài đặt phần mềm và thực hiện.

Bước 2: Kê khai thông tin người lao động

– Bạn vào phần mềm HTKK sau đó chọn mục “Thuế thu nhập cá nhân”, chọn tiếp tờ khai “05-ĐK-TH-TCT” để kê khai thông tin người lao động.

– Nộp tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân qua trang thuedientu.dgt.gov.vn: Sau khi đăng nhập vào trang thuedientu.dgt.gov.vn bằng tài khoản, bạn thực hiện chọn phần “Đăng ký thuế” sau đó chọn nộp tờ khai vừa điền thông tin và kết xuất từ phần mềm HTKK. Việc nộp tờ khai cũng giống như nộp tờ khai thuế GTGT hay các tờ khai thuế khác.

– Tra cứu kết quả: Vẫn tiếp tục ở mục “Đăng ký thuế” đã thao tác ở trên, bạn chọn “Tra cứu hồ sơ” để xem cá nhân đã được cơ quan thuế cấp mã số thuế hay chưa.

Cách kê khai trực tuyến và đăng ký thay đổi thông tin người lao động

Hệ thống thuế điện tử mới còn cho phép chúng ta đăng ký mã số thuế trực tiếp mà không cần dùng đến HTKK vẫn có thể thay đổi thông tin người lao động trực tiếp trên hệ thống.

Cách thực hiện cụ thể như sau:

– Chọn phần “Đăng ký thuế”, sau đó chọn “Đăng ký mới, thay đổi thông tin cá nhân qua CQCT”, chọn tiếp tờ khai 05-ĐK-TH-TCT.

– Nếu đăng ký mã số thuế cho người lao động thì bạn tích vào “Đăng ký thuế”. Còn nếu như thay đổi thông tin người lao động như CMND, CCCD,… thì chọn “Thay đổi thông tin đăng ký thuế”.

– Sau khi điền thông tin, hãy chọn hoàn thành kê khai, ký và nộp tờ khai bằng chữ ký số.

Hệ thống khai thuế qua mạng – Nỗ lực của ngành Thuế

Review đồng hồ thể thao nam Casio GBD-100-2DR cực đỉnh

Việc sửa đổi thông tin mã số thuế cá nhân hiện nay khá phổ biến và thuận tiện. Bạn không cần phải kê khai bằng giấy tờ mà chỉ cần thao tác trên trình duyệt web là có thể sửa được.

Khi sửa đổi thông qua website, chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, thuận lợi hơn trong việc chỉnh sửa bởi bạn có thể ngồi tại nhà để chỉnh sửa cụ thể, chi tiết mà không cần phải bỏ thời gian để đi đến nơi kê khai, chỉnh sửa.

Sửa đổi thông tin qua các phần mềm, thủ thuật online sẽ giúp chúng ta có thể dễ đối chiếu, có thể tham khảo được nhiều bản khác hơn để chỉnh sửa đúng, chỉnh sửa đủ theo nhu cầu. Hiện nay đây được xem là cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho người dùng.

 

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

Related posts

So sánh tính thẩm mỹ và chất lượng của sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa vân gỗ

Review Chi Tiết Đồng Hồ MTP-V006D-1BUDF Cho Nam

Lê Nguyệt Minh

Bệnh trĩ ngoại, chữa trị bệnh trĩ ngoại tận gốc

Lê Nguyệt Minh

Leave a Comment