Những điều cần biết về phong thủy giường ngủ

Lưu ý: Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo, không nên áp dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ bác sĩ. Chúng tôi từ chối mọi quyền trách nhiệm!

Sau những giờ làm việc liên tục bạn cảm thấy mình dường như mệt mỏi và điều bạn mong muốn nhất là có thể về nhà và nghỉ ngơi trong không gian thoải mái nhất. Chính vì vậy tôi đã tìm hiểu và tổng hợp những điều cần thiết cho một căn phòng ngủ để nó có thể mang lại cảm giác thư thái nhất. Bạn có biết không chỉ có những yếu tố như thiết kế, màu sắc hay ánh sáng mới ảnh hưởng tới giây phút nghỉ ngơi của bạn mà còn một yếu tố quan trọng khác đó là phong thủy giường ngủ. Một chiếc giường hợp lý về cả thiết kế và phong thủy có thể giúp bạn tránh được những điều không hay. Nếu bạn cũng quan tâm đến phong thủy phòng ngủ thì hãy cùng Nội thất 9houz khám phá bài viết dưới đây nhé!

Mục lục


I. Những điểm cần lưu ý về phong thủy giường ngủ

1. Màu sắc

Bạn thường hay thấy mọi người sẽ chọn màu sắc cho chiếc giường yêu dấu của mình theo sử thích, phong cách thiết kế. Tuy nhiên có được một chiếc giường tốt cho sức khỏe của bạn thì phong thủy giường ngủ là một phần không thể thiếu. Phong thủy mang đến sức mạnh tinh thần và đôi khi bạn không thể lý giải được nhưng đó chính là phong thủy. 

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về phong thủy phòng ngủ nhưng đa phần mọi người thường quan tâm đến màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Chúng ta có ngũ hành: kim, thủy, hỏa, thổ, mộc và với mỗi một mệnh sẽ xung khắc và hòa hợp với những gam màu khác nhau.

Màu sắc hợp phong thủy cho từng mệnh

Màu sắc hợp phong thủy cho từng mệnh

2. Thiết kế giường ngủ hợp phong thủy

Có thể bạn không tin nhưng kích thước của chiếc giường hợp phong thủy cũng là điều cần được quan tâm. Sau đây là một số kích thước giường cho từng kiểu dáng được mọi người lựa chọn nhiều nhất: 

– Giường cho bé có kích thước phù hợp là 1.0 x 1.9m

– Giường đôi có kích thước 1.5 x 1.9m hoặc 1.6 x 2.0m

– Giường đơn cỡ lớn: 1.2 x 1.9m

– Giường King có kích thước 1.8 x 2.0m 

– Giường super King 2.0 x 2.2m

Kích thước giường hợp phong thủy

Kích thước giường hợp phong thủy

3. Vị trí sắp xếp

Trong phong thủy giường ngủ thì vị trí sắp xếp có lẽ là điều quan trọng nhất và bạn không nên bỏ qua. Sau đây là một vài gợi ý từ các chuyên gia phong thủy dành cho bạn về cách bố trí giường ngủ. 

– Bạn không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa chính và ngay dưới cửa sổ vì nguồn năng lượng có thể bị hút ra ngoài nó khiến bạn luôn mệt mỏi dù đây là không gian nghỉ ngơi. 

– Nếu bạn có kiến trúc nhà vệ sinh kép kính ở trong phòng ngủ thì tuyệt đối không nên đặt giường cạnh sát. Nhà vệ sinh luôn là nơi sinh ra và hội tụ khí uế và sát khì. Điều này không tốt cho sức khỏe cũng như tình cảm trong gia đình nên bạn tuyệt đối nên tránh. 

– Luôn đặt đầu giường của bạn sát tường để tạo thế vững chắc vì nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn để bạn luôn tràn đầy năng lượng. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng thiết kế giường có gầm trống giúp khí lưu thông tốt hơn trong không gian kín. 

– Không đặt giường ngay bên dưới quạt trần hay đèn trần vì chúng có thể tạo nên những áp lực làm bạn không có giấc ngủ ngon. 

– Không bố trí giường ngủ đối diện với những chiếc gương. Gương trong phong thủy được xem là những vật dụng trừ tà rất tốt nhưng vì chúng được làm từ bạc và natri nên chúng có thể gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe của bạn. 

Tham khảo: 99+ Mau thiet ke noi that phong ngu dep

4. Hướng phong thủy giường ngủ theo mệnh

Cùng với vị trí thì hướng giường ngủ hợp phong thủy cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài của bạn. 

– Mệnh Kim có hướng: Tây Bắc, bắc

– Mệnh Mộc: mang hướng Đông, Đông Nam.

– Mệnh Thủy: hướng Bắc

– Mệnh Hỏa: Hướng Nam

– Mệnh Thổ: Mang hướng Đông Bắc, Tây Nam, Trung Tâm

Đây đều là những hướng kê giường mà bạn nên biết để có được không gian nghỉ ngơi tuyệt vời và có thể tạo nên nhiều may mắn cho bạn. 

II. Một số phòng ngủ có giường hợp phong thủy

Giường ngủ có kích thước hợp phong thủy

Giường ngủ có kích thước hợp phong thủy

Tranh đặt giường ngủ đối diện gương để có giấc ngủ ngon hơn

Tranh đặt giường ngủ đối diện gương để có giấc ngủ ngon hơn

Bố trí giường hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc

Bố trí giường hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc

Một số vị trí lưu ý khi có nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Một số vị trí lưu ý khi có nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Có lẽ trong cuộc sống hiện tại không có bất kỳ việc làm gì là chúng ta không để ý đến yếu tố phong thủy. Phong thủy là liều thuốc tinh thần hữu dụng cho tất cả mọi người và phong thủy giường ngủ cũng vậy. Không chỉ có thẩm mỹ mà bạn còn cần có giấc ngủ ngon và tránh những điều xui xẻo cho tất cả mọi người. Với kinh nghiệm ít ỏi tôi chỉ có thể mang đến bạn những thông tin như trên mong rằng nó giúp được một phần nào đó cho bạn. Bạn có thể đến tìm những chuyên gia về phong thủy để có được những gợi ý hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

You May Also Like

About the Author: admin