Image default
Trĩ nội

Những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội bạn cần phải biết

Có thể nói bệnh trĩ nội là bệnh khá phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải. Sở dĩ có nhiều người mắc bệnh trĩ nội có thể xuất phát từ một vài thói quen xấu hay từ những nguyên nhân đơn giản mà bạn không quan tâm. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh trĩ nội mà bạn cần tránh.

Những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội bạn cần phải biết

Bệnh trĩ nội do nguyên nhân nào?

Dưới đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh trĩ mà bạn cần lưu ý để tránh.

– Ngồi lâu: Đối với những người thường ngồi lâu khi làm việc sẽ bị mắc phải bệnh trĩ khi lớn tuổi. Vì vậy bạn cần phải vận động thường xuyên để tránh bệnh trĩ.

Bệnh trĩ nội – Phương pháp điều trị bệnh

Làm hết nỗi lo của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ là gì – Thế nào là bệnh trĩ ?

– Táo bón: Nếu bị bị táo bón trong thời gian dài, các cơ vùng hậu môn phải chịu áp lực rất lớn mỗi khi bạn đi ngoài.Quá trình đi ngoài khó khăn dẫn đến tình trạng giãn cơ hậu môn, cuối cùng là mắc phải bệnh trĩ.

– Phụ nữ mang thai: Sức ép quá mạnh từ bào thai có thể ảnh hưởng xấu và làm cho bệnh trĩ trở nên trầm trọng hơn.

– Quan hệ qua hậu môn: Nếu bạn có thói quen quan hệ qua” cửa sau” thì việc bị xước, thủng, rách niêm mạc là điều thường xuyên xảy ra. Nếu khu vực này bị viêm nhiễm, hậu quả sẽ viêm xương chậu, thậm chí cả bệnh trĩ.

– Chế độ ăn uống: Người có thói quen ăn đồ cay nóng, hãy sử dụng các chất kích thích hay ăn uống thất thường không ra bữa cũng gây ra bệnh trĩ

– Di truyền: Đối với gia đình, dòng họ có nhiều người bị trĩ cũng có thể di truyền sang đời con cháu.

– Căng thẳng tinh thần quá mức chắc chắn sẽ gây khó khăn lên tất cả các bộ phận của cơ thể, và đây cũng là một nhân tố góp phần gây ra bệnh trĩ. Căng thẳng tinh thần làm tăng huyết áp, và do đó huyết áp được tăng xung quanh khu vực hậu môn, gây ra trĩ.

Một vài nguyên nhân khác cũng có thể gây bệnh trĩ: Những người cao huyết áp, xơ gan, xơ động mạch, viêm trực tràng hậu môn mãn tính… đều có thể gây nên Bệnh trĩ.

Lời khuyên: Vì bệnh trĩ cũng rất dễ mắc phải nên bạn cần có biện pháp phòng ngừa sớm. Nếu như bạn phát hiện ra mình có những triệu trứng đầu tiên của bệnh trĩ thì hãy đến gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn tốt nhất.

Hy vọng những kiến thức trên giúp ích được cho bạn và người thân

Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ bài viết!

Xem thêm

  • Làm sao để phân biệt được đá massage tốt với đá kém chất lượng

Related posts

Tìm hiểu các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 1

Lê Nguyệt Minh